New and Used Car Talk Reviews Hot Cars Comparison Automotive Community

The Largest Car Forum in the Philippines



Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 11
  1. Join Date
    Sep 2006
    Posts
    13
    #1
    Hi mga sirs:
    After starting my car in the morning, it wont run, even if I press the gas and in other case will turn OFF. but after 5 minutes after I start engine (idle) it will run na po. Ano po kaya ang problem? My car is Toyota Corolla 91. TIA

  2. Join Date
    Sep 2006
    Posts
    389
    #2
    It could be your carb,ignitions system,fuel system,timing.

  3. Join Date
    Oct 2002
    Posts
    5,235
    #3
    if you have a manual choke pull it out half-way to up you rpm to 1000rpm. this would shorten you warming up period.

  4. Join Date
    Jan 2004
    Posts
    2,329
    #4
    check mo ignition system. open-type ba sya?(meaning, nabubuksan), carbs might be fouled. check mo din kung ok pa yung mga spark plug wires- spark plug din. fuel system din baka di na ok ang fuel pump.

  5. Join Date
    Sep 2006
    Posts
    13
    #5
    dami pl dapat ikonsider pag ganon... pero pag cold start lang... after n uminit... ok n po... after start puede n itakbo agad basta mainit p engine.

  6. Join Date
    Sep 2006
    Posts
    13
    #6
    Quote Originally Posted by ian_rex View Post
    check mo ignition system. open-type ba sya?(meaning, nabubuksan), carbs might be fouled. check mo din kung ok pa yung mga spark plug wires- spark plug din. fuel system din baka di na ok ang fuel pump.
    bagong tune-up lang po. palit spark-plug, air filter, gas filter, at contact point, pati n rin ignition coil pinalitan. kasi before pag mainit n, di ko makuha sa one click. three to four times before mag start pag mainit n before.

  7. Join Date
    Oct 2002
    Posts
    5,235
    #7
    ah before baka may tama na ang ignition coil mo. nag overheat siya pag mainit na.

  8. Join Date
    Sep 2006
    Posts
    13
    #8
    yup kaya pinalitan... pero kaninang umaga I try to start it... then ayaw.. then try again... then nag start naman... then I turn it OFF. I check the baka me natanggal, pero wl naman... then I touch the ignition coil... ang init as in di mo mahawakan sa init.

  9. Join Date
    Oct 2002
    Posts
    5,235
    #9
    dapat yun coil nahahawakan mo, well kayang hawakan. pag sobrang init it is going bad na. di ba surplus lang pinalit?

  10. Join Date
    Sep 2006
    Posts
    13
    #10
    Quote Originally Posted by afrasay View Post
    dapat yun coil nahahawakan mo, well kayang hawakan. pag sobrang init it is going bad na. di ba surplus lang pinalit?
    Nagpunta ako sa ibang mekaniko, ang problem lang pala ay yung contact point, wala daw clearance, then nilagyan ng clearance then ok na po at di n mainit ang ingnition coil. at yung pong sa morning problem, inayos lang ang carburador po.
    Salamat po sa mga nag reply.

Page 1 of 2 12 LastLast
Won't run in the morning