New and Used Car Talk Reviews Hot Cars Comparison Automotive Community

The Largest Car Forum in the Philippines



Results 1 to 9 of 9
  1. Join Date
    Nov 2008
    Posts
    125
    #1
    I bought a 2nd hand 06 Honda City(A/T). Ngayon ang daming problem na lumalabas yung nakuha namin yung kotse ok naman yung 7 speed mode niya ngayon ayaw na gumana. 2nd issue is walang busina kaya ang hirap mag drive lalo na pag gabi. 3rd issue yung defogger niya lagi naka On. hay. Can anyone help me? check ko na yung fuse para sa busina ok naman. hindi kaya yung problema sa steering wheel? o yung busina na mismo? nakaka-frustrate lang ang mga ganitong problema. thanks.

  2. Join Date
    Dec 2005
    Posts
    38,973
    #2

    Iyong busina, simple lang iyan,- baka sira na mismo ang busina. That's what happened to our former 05Jazz... Iisa lang kasi ang OEM busina niya...Palitan mo na lang...

    Iyong defogger,- switch lang iyan malamang,- problema kung mayroong OEM switch kang makita..., Kung mahirap maghanap ng OEM switch,- puwede mo na ring ipaputol.... Bihira namang gumagamit dito ng defogger (at least in my limited personal experience)...

    Ang puwedeng malaking problema mo sa 06City mo ay ang kanyang A/T.... Problema ang CVT ng Honda sa ganyang mga modelo (Jazz and City)....

    14.3K:eathis:

  3. Join Date
    Oct 2002
    Posts
    36,802
    #3
    bulok talaga honda. never will I buy Honda again

  4. Join Date
    Nov 2008
    Posts
    125
    #4
    San ba makikita yung mismong busina? hindi ko makita eh hehe.

    Paano ko ba malalaman kung may problema CVT? Kakapalit lang din ng CVT fluid nito last July 2011 nung nagpachange oil ako eh. Hindi kaya yung sa manubela ang may problema rin? gusto ko nga tangalin eh haha kaso di ko alam kung paano tangalin.

  5. Join Date
    Dec 2005
    Posts
    38,973
    #5

    Sa dati naming Jazz ang busina niyan ay isang mitsuba horn na napakaliit (I assume pareho rin sa City). When facing the car's front, the horn is located to your left...

    Sa isang tsikoteer (from another thread here), he is lucky dahil mukhang spark plugs lang ang problema ng kanyang sasakyan... The 1.3L iDSI engine has 8 spark plugs, bro.... Ito ba ang makina mo?

    14.3K:eathis:

  6. Join Date
    Sep 2009
    Posts
    368
    #6
    You can just remove the Fuse for the Defogger to disable it just check the location sa Manual, I recommend you do this as soon as possible.
    Malakas kumain ng kuryente ang defogger, Heating Element kasi yan baka ma drain pa ang battery mo....

    BTW if you recently bought the car, and the seller didn't even tell you about this issues, I guess you can demand for a refund.

  7. Join Date
    Nov 2008
    Posts
    125
    #7
    Last february 2011 ko lang nabili yung kotse. Ok naman dati yung defogger at yung 7speed mode. nagagamit ko pa kaso recently since hindi ko naman mashado nagagamit yung 7speed mode ayaw na gumana kahit anong pindot gawin ko. hehe. Bihira ko lang magamit yung kotse kasi yung sportivo palage dala ko dahil mas tipid sa gasolina.

    *CVT

    Yes sir iDSI nga po yung makina nito 8 spark plugs pero hindi ko pa napapalitan kasi ok pa naman daw sabi ng honda.
    Yung busina bilog yun dba? hindi ko makita sa left hehe.

  8. Join Date
    Dec 2005
    Posts
    38,973
    #8

    Bro.,- kailangan mong iangat o tanggalin ang front bumper, nasa loob ng tambol, IIRC.... (Sa Jazz ito, ha?)....

    OT: M/T ba? O A/T ang iyong 08Sportivo? How's its performance bro?

    14.3K:eathis:

  9. Join Date
    Nov 2008
    Posts
    125
    #9
    Quote Originally Posted by CVT View Post

    Bro.,- kailangan mong iangat o tanggalin ang front bumper, nasa loob ng tambol, IIRC.... (Sa Jazz ito, ha?)....

    OT: M/T ba? O A/T ang iyong 08Sportivo? How's its performance bro?

    14.3K:eathis:
    Aw yun lang.. Pahirapan to kung may tatangalin pa haha.

    OT:
    M/T po yung Sportivo. Ok naman ang performance ng sportivo. except sa rear a/c on/off ang sakit and yung 2 passnger monitor ayaw gumana. (Na-Ondoy kasi pero ok naman yung monitor,gumagana)

Problem/s on my 06 Honda City