New and Used Car Talk Reviews Hot Cars Comparison Automotive Community

The Largest Car Forum in the Philippines

Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 10 of 28
  1. Join Date
    Oct 2002
    Posts
    21,285
    #1
    received this from email, hoax or not, ingat na rin.

    i've omitted the name of the resto, resto specific food and edited out the text linggo.

    istorya ng crew sa x-x-x

    Dami ko na po kasing experience about working in fastfood and sa kasamaang palad puro x-x-x....anyway kitchen me dun...kaya bigyan ko kayo ng tips......

    1. huwag kakain ng x-x-x pagpaclose na: for example 10pm close ng x-x-x wag na kayo kumain between 9:30-10pm.... bakit? kasi po di na kayo sigurado kung malinis pa kinakain nyo.. base on experience po... kami kasing mga kitchen eh nagpepreclose na 1hr before the closing para hindi kami pumalo o gumulong. what i mean is mahirapan ng husto sa closing kasi pagnatagalan kami sa pagkoclose yung oras na sobra sa sched namin is (charity!) walang bayad! kaya 1hr before nagbabawas na kami ng product na lulutuin.. kaya lang pag may umorder na customer eh badtrip lahat ng kitchen, ang gagawin gaganti.. halimbawang nasa basurahan na ang spaghetti sauce.. e may umorder ng spag syempre kung magluluto ulit.. matatagalan na kami, dagdag hugasan pa.. kaya for shortcut sa maniwala kayo't sa hindi kukunin ulit namin yung sauce na nasa basurahan na... di lang sa spag ginagawa ng mga crew yun in any of the products na ubos na tapos may oorder pa.. dami ko na naexperience na ganyan sa iba't-ibang store pa ng x-x-x... alam ng mga kaespiya yan na nagwork narin sa x-x-x.

    2. Sa umaga kumain lang ng mga regular meal at hindi breakfast. or breakfast with rice is regular rice not Fried or garlic rice. i'm refering 2 x-x-x: why? kasi po yung ginagawang garlic rice is left over ng closing. (tira-tira po ng mga naka-duty nung gabi)... iniinit lang... hehehe

    3. I suggest na lay low muna kayo sa mga burgers: Why? kasi po ginagawa ang burger with crew's bare hands! Oo nagsasanitize kami ng kamay every 30mins... but can you imagine sa 30mins na yun ilang pawis na ang lumabas sa kamay namin.. ilang germs na ang kumalat.. tapos hahawak sa burger para i-wrap.. ni wala man lang gloves.. pansinin nyo sa kitchen yun pagbumili kayo..heheeh to see is to believe!

    4. Pag-alam nyong maliit ang chicken isoli agad at papalitan: Why? Kasi reject na yun! Walang bayad... libre! kaya pag yun ang binigay sa inyo sayang lang bayad nyo... di lang po sa manok.. sa _______ din kelangan hindi dark brown.. sa fries dapat hindi lapse o lantutay kelangan nakatayo parin.. sa fries kelangan sobrang init dahil kung hindi reject din po yun... at sa iba pa...

    5. Sa softdrinks pagnakitang sobra ang ice lugi ka: Why? Kasi softdrink ang binayaran mo hindi YELO!

    6. Ang mga crew pag ayaw ka pansinin report mo agad: Why? Kasi sa x-x-x always customer first!....

    7. Pag nakita mo na parang alinlangan ang crew sa pagbigay ng product isoli agad: Why? Kasi may kababalaghang ginawa dun! promise... Hindi naman po sa sinisiraan ko ang x-x-x... i'm just sharing my experience for you to be aware of what you are eating outside your house... subok na po ito! Lahat ng crew ng x-x-x alam to... may tinatawag kasi kming standard... yun yung tamang paggawa ng product.. the problem is pag standard ka maiinis sayo ang mga ka-crewmate mo dahil doing standard processes makes your work so slow.. ang bagal as in! that'a a fact... kaya lahat ng bangis (batikang crew) eh nagsho-shortcut.. yun yung tinatawag na substandard... di masyadong tamang paggawa pero mabilis! Eto lang po share ko... thanx rOCK oN!
    Signature

  2. Join Date
    Nov 2002
    Posts
    4,085
    #2
    I suggest na lay low muna kayo sa mga burgers: Why? kasi po ginagawa ang burger with crew's bare hands! Oo nagsasanitize kami ng kamay every 30mins... but can you imagine sa 30mins na yun ilang pawis na ang lumabas sa kamay namin.. ilang germs na ang kumalat.. tapos hahawak sa burger para i-wrap.. ni wala man lang gloves.. pansinin nyo sa kitchen yun pagbumili kayo..heheeh to see is to believe!
    baka noong early 90's pa yan?

    meron na silang malaking factory ngayon sa laguna afaik.. machine-made na ung mga patties.. lulutuin na lang sa store. di naman siguro marumi pa un pag binalot.

  3. Join Date
    Jan 2003
    Posts
    451
    #3
    Just some things to think about.

    Re: #2. Akala ko ba iniiwasan nilang magluto pa pag malapit na magsara? If so, then the chances of you getting leftovers the next day will be slim to moot.

    Re: #3. There's no guarantee that wearing gloves will be any cleaner than working on the food without them. Germs are everywhere, that's why we have anti-bodies.

  4. #4
    I'd still prefer them to wear plastic gloves, di mo alam kung saan saan linalagay mga kamay nila, one of the dirties parts of the body is our fingers. Plus madumi na yung hangin na sinisinghot mo, sana kahit manlang kahit pagkain malinis.

    Bihira na ako mag fast food, clean or not, it isn't exactly the healties food in the world.

  5. Join Date
    Feb 2005
    Posts
    2,849
    #5
    parang sa movie na "waiting". Pasara na yung resto just a few more minutes uuwi na yung mga cook biglang may pumasok pa ding customer. Nyahaha kawawang customer.

  6. Join Date
    Aug 2003
    Posts
    9,720
    #6
    about the burger thing: di ba ready made na mga to, individually wrapped pa nga, so ginagawa lang ng crew is peel it off the plastic and dump 'em on the grill?

  7. Join Date
    Jan 2003
    Posts
    451
    #7
    Quote Originally Posted by ILuvDetailing
    I'd still prefer them to wear plastic gloves, di mo alam kung saan saan linalagay mga kamay nila, one of the dirties parts of the body is our fingers. Plus madumi na yung hangin na sinisinghot mo, sana kahit manlang kahit pagkain malinis.
    Well, kung hindi rin maingat yung tao, e di dudumi din yung gloves nya. I agree, it helps to a certain extent, but like I said, not a guarantee.

    Reminds me of the saying: "What you don't know won't kill you."

  8. Join Date
    Dec 2003
    Posts
    11,316
    #8
    may dagdag pa...alam nyo ba umaabot ng hundreds ang daga sa mga fastfoods sa mall? not all malls but some hehe

  9. Join Date
    Jan 1970
    Posts
    396
    #9
    sus.. sa tingin nyo ba sa fastfoods lang yan?? kahit na sa mga classy restos.. tao lang din po ung mga nsa kitchen. kaya nga meron tyong immune system e.. standing on the street corner, inhaling all sorts of chemicals in the air is more dangerous.. dont be so paranoid!!

  10. Join Date
    Oct 2005
    Posts
    5,467
    #10
    Quote Originally Posted by boybi
    istorya ng crew sa x-x-x

    Dami ko na po kasing experience about working in fastfood and sa kasamaang palad puro x-x-x....anyway kitchen me dun...kaya bigyan ko kayo ng tips......

    1. huwag kakain ng x-x-x pagpaclose na: for example 10pm close ng x-x-x wag na kayo kumain between 9:30-10pm.... bakit? kasi po di na kayo sigurado kung malinis pa kinakain nyo.. base on experience po... kami kasing mga kitchen eh nagpepreclose na 1hr before the closing para hindi kami pumalo o gumulong. what i mean is mahirapan ng husto sa closing kasi pagnatagalan kami sa pagkoclose yung oras na sobra sa sched namin is (charity!) walang bayad! kaya 1hr before nagbabawas na kami ng product na lulutuin.. kaya lang pag may umorder na customer eh badtrip lahat ng kitchen, ang gagawin gaganti.. halimbawang nasa basurahan na ang spaghetti sauce.. e may umorder ng spag syempre kung magluluto ulit.. matatagalan na kami, dagdag hugasan pa.. kaya for shortcut sa maniwala kayo't sa hindi kukunin ulit namin yung sauce na nasa basurahan na... di lang sa spag ginagawa ng mga crew yun in any of the products na ubos na tapos may oorder pa.. dami ko na naexperience na ganyan sa iba't-ibang store pa ng x-x-x... alam ng mga kaespiya yan na nagwork narin sa x-x-x.

    2. Sa umaga kumain lang ng mga regular meal at hindi breakfast. or breakfast with rice is regular rice not Fried or garlic rice. i'm refering 2 x-x-x: why? kasi po yung ginagawang garlic rice is left over ng closing. (tira-tira po ng mga naka-duty nung gabi)... iniinit lang... hehehe

    3. I suggest na lay low muna kayo sa mga burgers: Why? kasi po ginagawa ang burger with crew's bare hands! Oo nagsasanitize kami ng kamay every 30mins... but can you imagine sa 30mins na yun ilang pawis na ang lumabas sa kamay namin.. ilang germs na ang kumalat.. tapos hahawak sa burger para i-wrap.. ni wala man lang gloves.. pansinin nyo sa kitchen yun pagbumili kayo..heheeh to see is to believe!

    4. Pag-alam nyong maliit ang chicken isoli agad at papalitan: Why? Kasi reject na yun! Walang bayad... libre! kaya pag yun ang binigay sa inyo sayang lang bayad nyo... di lang po sa manok.. sa _______ din kelangan hindi dark brown.. sa fries dapat hindi lapse o lantutay kelangan nakatayo parin.. sa fries kelangan sobrang init dahil kung hindi reject din po yun... at sa iba pa...

    5. Sa softdrinks pagnakitang sobra ang ice lugi ka: Why? Kasi softdrink ang binayaran mo hindi YELO!

    6. Ang mga crew pag ayaw ka pansinin report mo agad: Why? Kasi sa x-x-x always customer first!....

    7. Pag nakita mo na parang alinlangan ang crew sa pagbigay ng product isoli agad: Why? Kasi may kababalaghang ginawa dun! promise... Hindi naman po sa sinisiraan ko ang x-x-x... i'm just sharing my experience for you to be aware of what you are eating outside your house... subok na po ito! Lahat ng crew ng x-x-x alam to... may tinatawag kasi kming standard... yun yung tamang paggawa ng product.. the problem is pag standard ka maiinis sayo ang mga ka-crewmate mo dahil doing standard processes makes your work so slow.. ang bagal as in! that'a a fact... kaya lahat ng bangis (batikang crew) eh nagsho-shortcut.. yun yung tinatawag na substandard... di masyadong tamang paggawa pero mabilis! Eto lang po share ko... thanx rOCK oN!
    ^Yuck!!!

Page 1 of 3 123 LastLast
the horror of eating in fastfood chains