New and Used Car Talk Reviews Hot Cars Comparison Automotive Community

The Largest Car Forum in the Philippines



Results 1 to 5 of 5
  1. Join Date
    Jul 2009
    Posts
    30
    #1
    Hi guys... Patulong naman po kasi nag set up po ako ng sound. Sa tabi-tabing shop ko lng po pina set-up para maka mura sana. Pero daming mga palpak ata sa connection. Like for example, nilagyan po ng switch yung power sa ampli kasi daw matakaw sa kuryente. Umiinit ang switch pag matagal ng naka on.( I think maliit ang wires na ginamit fire hazard).

    Then when i rev up umiingay din ang sound. I'm using v12 ampli, 2pcs. 12" speaker (i dont know the brand, JBL or Audioline ba yun hehehe) pero hindi ko na ginagamit instead i'm using the 6" 2 pcs sony stereo speaker yung. Hirap kasi magbaklas ng speaker box sa likod when i replace the tires. My HU Kenwood DPX5__. Walang subs. and 3 pcs. twetter ba un.

    Any suggestions please. Thank you very much in advance!

  2. Join Date
    Nov 2008
    Posts
    123
    #2
    Quote Originally Posted by my_nissansentra View Post
    Hi guys... Patulong naman po kasi nag set up po ako ng sound. Sa tabi-tabing shop ko lng po pina set-up para maka mura sana. Pero daming mga palpak ata sa connection. Like for example, nilagyan po ng switch yung power sa ampli kasi daw matakaw sa kuryente. Umiinit ang switch pag matagal ng naka on.( I think maliit ang wires na ginamit fire hazard).

    Then when i rev up umiingay din ang sound. I'm using v12 ampli, 2pcs. 12" speaker (i dont know the brand, JBL or Audioline ba yun hehehe) pero hindi ko na ginagamit instead i'm using the 6" 2 pcs sony stereo speaker yung. Hirap kasi magbaklas ng speaker box sa likod when i replace the tires. My HU Kenwood DPX5__. Walang subs. and 3 pcs. twetter ba un.

    Any suggestions please. Thank you very much in advance!

    Sir..yong sa akin nagka-static tapos tama pa ang mga sizes ng wiring ko talagang binaklas uli ang set-up ko sir..and too much exposure or pagmaymaraming junctions dyan din nagsisimula..

  3. Join Date
    Jan 2008
    Posts
    17
    #3
    [quote= nilagyan po ng switch yung power sa ampli kasi daw matakaw sa kuryente. Umiinit ang switch pag matagal ng naka on.( I think maliit ang wires na ginamit fire hazard). [/quote]

    nakakatakot naman yan sir. dapat kasi wala na switch. yung amp ko automatic nag-ooff pagpinatay yung radio. wag mo na hintayin may umusok pa. its either iparewire mo o tanggalin mo na ng tuluyan. sabi nga ng karamihan dito "its better safe than sorry"

    [quote= Then when i rev up umiingay din ang sound.[/quote]

    i have the same experience. actually, may post ako recently lang tungkol dyan. sabi ng mga experts dito sa tsikot ipaayos ko daw yung wirings o bumili ako ng isolator or shielded RCA cables. if you want to see the thread, eto yun:

    http://tsikot.yehey.com/forums/showthread.php?t=60884



  4. Join Date
    Aug 2008
    Posts
    191
    #4
    Bro pa latag mo nalang ulit wirings mo po tapos po pa isolate mo isa isa kung san galing yang static mo. kung sumasabay sa apak alternator whine yan... grounded ang system mo, nangyari sakin yan at ang culprit ay yung RCA ko so pinalitan ko ng RCA ulit.. although brandnew lahat may naka lusot parin, pinalit ko pala [SIZE=2]Scosche EFX RCA Cables Twisted Technology, Iced Platinum barrels
    SoundQuest Power Cables, Grounding and Audio Wires. ayun okay naman po..

    - sa reputable shop mo ipalatag ulit yung wirings.
    [/SIZE]

  5. Join Date
    Jul 2009
    Posts
    30
    #5
    Thank you so much "karlo4real, Switlader, Xtian sa mga advice. i appreciate it. Minsan ko lang ginagamit yung sound set-up kasi natatakot nga kasi.

    Ang sa akin lang po sana kung yung makasave lang hehehe but for safety kahit medjo mahal pag iipunan ko nalang.

    Thank you. God Bless

    BTW cguro nakastatic sound kasi yung RCA cables ko pinutol and nilagyan ng ipod connector ata yun para daw switch lng ako kung ano gagamitin ko.

pls help naman sa set up ng audio ng car ko...