New and Used Car Talk Reviews Hot Cars Comparison Automotive Community

The Largest Car Forum in the Philippines



Page 2 of 4 FirstFirst 1234 LastLast
Results 11 to 20 of 34
  1. Join Date
    Oct 2004
    Posts
    58
    #11
    tnx guys,ok pa fan and d pa naman nag over heat.n pansin ko pagdating ko na bahay sa gabi check ko wala naman bawas but pag check next morning laki ng bawas sa reserve tank.any idea why?

  2. Join Date
    Nov 2003
    Posts
    3,849
    #12
    when the engine is hot, the water overflows into the reservoir. when it is cold it gets sucked back into the radiator.

    kung nagbabawas ka determine the source of the leak first.

  3. Join Date
    Oct 2004
    Posts
    58
    #13
    tnx migs,problem lapa ako makita source ng leak...even stain ng dried coolant wala.la rin naman water sa exhuast ko.try ko muna mag palit ng radiator cap.tnx

  4. Join Date
    Sep 2003
    Posts
    1,306
    #14
    ganyan din problem dati sa 2000 revo diesel ni erpats, mga 1 to 2 cups ang nababawas sa reservior, walang makitang leak pero maputi na loob ng hood, pina-check ko sa Denso pasong tamo at ni-leak test, walang butas na nakita, mga around 400 din yata labor na binayad ko..

    then after 10 months (mga april 2005), nag-overheat na, mabilis na maubos yung reservior and pati na rin sa radiator, dinala namin sa denso pasong tamo and meron ng butas yung radiator... general repair or overhaul yata ginawa, less than 2K din inabot, so far hindi na nag-overheat ngayon..

  5. Join Date
    Oct 2004
    Posts
    58
    #15
    tnx tol,pacheck ko muna

  6. Join Date
    Oct 2004
    Posts
    89
    #16
    same thing is currently happening to my old corolla (GLi '94 model)...nababawasan yung water sa reservoir pero wala namang apparent leak...dala na lang ako ng tubig sa car para sigurado until mahanap ko yung prob...

  7. Join Date
    Nov 2003
    Posts
    3,849
    #17
    try to have the head re-torqued. this might solve the problem.

  8. Join Date
    Aug 2003
    Posts
    1,621
    #18
    the rate is about 0.5L every 2 weeks. i've been reduced to using water because it's a waste of coolant.

    is it easy to replace the coolant hose going to the idle servo? this is a roughly 0.5" diameter hose. is there a special hose for this? there's a slow leak right at my idle servo and i suspect this is where i'm losing coolant.

    another thing.. when the engine is running with the radiator cap off, there's very fine bubbling at the radiator cap. yeah, i know, i thought "OMG blowby!!" or something like that.. but there's no water in the oil, and there's no oil in the water. and there's no overheating.

    any ideas?

  9. Join Date
    Oct 2002
    Posts
    6,796
    #19
    leak lang po sir.i hope na yun lang ang tagas niya.ang hirap kasi mag trace ng tagas.same thing sakin....ilang lingo na ako nag t trace!

  10. Join Date
    Dec 2003
    Posts
    546
    #20
    orly

    my guess its a sign na mamatay na ang water pump mo, antay antay ka na lang, sigurado, bigla na lang iihi engine mo kasi bumigay na ang water pump mo. yung tipong full blown tagas.

    nangyayari malamang ngayon may tagas ng kaunti yung water pump mo, kasi vacuum operation din yan, pag may tagas, may hangin sa labas pumapasok sa vacuum ng cooling system, kaya result nun, bula,

    now bakit wala nakikita sign ng tubig sa engine mismo, especially dun s a part ng water pump, aside may cover, nag eevaporate yung tagas ng tubig dahil maiinit ang engine.


    bakit walang overheat? di pa masyado lala ang leak, may tubig pa ang radiator, mahina ng kaunti ang bomba, at compensated sya ng thermostat,

    antay antay ka na lang bro., hehe sigurado titirik ka nyan hehehe pag bigla bumulusok water pump mo bahang sa daan ka.

Page 2 of 4 FirstFirst 1234 LastLast
losing coolant.. slowly.. [merged]