New and Used Car Talk Reviews Hot Cars Comparison Automotive Community

The Largest Car Forum in the Philippines

Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 10 of 21
  1. Join Date
    Jan 2005
    Posts
    6,079
    #1
    Am just curious, does the service charge that we pay with our food bills really go to the restaurant employees or does it go to the restaurant owners?

  2. Join Date
    Sep 2003
    Posts
    1,202
    #2
    yes it does...

    I used to work sa Shakeys pizza and aside from the regular salary namin noon meron pang distribution of service charge every 25th of the month. Hinahati iyon ayo sa working hours mo sa isang buwan, sa dami ng empleyado at sa total amount na nalikom.

    Lahat ng empleyado ng branch nayon nakakatanggap kahit ang manager.

  3. Join Date
    Oct 2002
    Posts
    6,796
    #3
    yep.

  4. Join Date
    Jul 2005
    Posts
    265
    #4
    di pa kasali yun tip sa mga waiters, yun mga sukli na iniiwan pagkabayad ... iniipon din yun then divide din nila

  5. Join Date
    Mar 2005
    Posts
    8,837
    #5
    at syempre pati libre pagkain nila hehehe. yun kaibigan ko na nag-waiter sa isang fine dining resto sa Morato, d na kumakain sa bahay, breakfast, lunch, dinner sa resto na.

  6. Join Date
    May 2004
    Posts
    733
    #6
    i usually dont give a tip anymore pag merong service charge sa bill, except kung talagang excellent ang service.

  7. Join Date
    Dec 2003
    Posts
    4,241
    #7
    Yes!! at the end of the shift/day, as the store closes hahatiin na nila yung TIP collected dun sa lahat ng mga nakaduty that day...

    TIP ang additional income para sa iba... dahil hindi naman ganun kataas yung sahod nila...

  8. Join Date
    May 2005
    Posts
    8,078
    #8
    paano naman iyon sa mga repair shop ng tsikot nyo?
    ..nag bibigay din ba kayo ng Tip sa mga technician nila at mag kano ?.
    .meron kasi kahit abutan mo na ng pang inom kasama pang pulutan
    ay nakasimangot pa din (baka gusto ksama pang hapunan)

  9. Join Date
    Oct 2004
    Posts
    1,488
    #9
    ang alam ko sa kanila napupunta kasi paghahatian nila plus yung mga tip na binigay..

  10. Join Date
    Sep 2003
    Posts
    1,202
    #10
    sa tip merong centralized at non centralized.

    Mas maganda iyong centralized dahil iniipon ang tip then hati hati at the end of the day or sa specific period na napag usapan, iyong non centralized eh kanya kanya sila basta me naka assign sa kanilang mga table kung sino umupo roon at me tip sa waiter na iyon.

Page 1 of 3 123 LastLast
Service Charge: Sa employees ba ng restaurants talaga napupunta?