Results 31 to 40 of 58
-
May 25th, 2007 07:39 AM #31
Yung parang flap sa may tyan ng alimango, kapag payat na matulis, lalaki. Pag malapad na medyo pabilog, babae. Kapag in-between na parang triangle, bading.
-
May 25th, 2007 07:46 AM #32
-
May 25th, 2007 09:34 AM #33
ha ha... kakatuwa naman bossing Chip . mag-eenjoy ka talaga sa "pamamasgong" lalo na pag binabalikan sa gabi exciting. magsugok-sugok sa kasagingan, kanipahan, basak, at pampang na ngitngit kaayo. minsan nga ahas laman ng bamboo traps ha ha mas lalong masaya. he he hanggang ngayon nga eh mga kasama ko noon ganun parin ginagawa nila kahit matatanda na... he he kakatuwa cla tingnan kapag umuuwi ako ng bohol isang tropa may mga bitbit na bamboo traps.
anyway, wala ako makita pix ng kagang sa internet ano ba sa english ang tawag sa kanya?
-
-
Tsikoteer
- Join Date
- Aug 2003
- Posts
- 9,720
May 25th, 2007 10:11 AM #35alimasag -- blue crab; fresh water
alimango -- ???; fresh water. afaik, bred in fishponds and in rice paddies.
most important difference: pag sinipit ka ng alimasag, masusugatan ka ng daliri. pag sinipit ka ng alimango, *mawawalan* ka ng daliri :D
dati, me kinakatay kaming alimango sa bahay, nasipit ung daliri ng dad ko -- this after i ran a butcher knife across the alimango's head! i used a pair of heavy duty scissors to break up the claw. buti sugat lang inabot niya -- if that thing were alive and at full strength....ewan ko lang.
personally though, mas gusto ko alimasag...though they seem to be a lot harder to find these days. there are also two main types of alimasag sa palengke, isa ung medyo marbled blue/red, ung isa is dull blue ung shell. parang mas di malansa ung former.
btw, ung coconut crab and curacha, technically alimango din ba siya?Last edited by badkuk; May 25th, 2007 at 10:19 AM.
-
May 25th, 2007 10:16 AM #36
Okay lang sa daliri, wag lang sa *toot-toot*. Nanonood kami ni kumander ng Deadliest Catch kagabi sa Discovery. Yung isang deckhand, nasipit ng Alaskan King Crab dun sa kanyang *toot-toot* habang sino-sort nya yung galing dun sa isang pot. Ang lakas nung "aray!" nya! :lol:
-
-
May 26th, 2007 11:26 AM #38
Langyang teacher ko nung elementary, merong tinuro sa aming kanta tungkol sa alimango:
"Tong Tong Tong Pakitong Kitong, Alimango sa dagat,Malaki at Masarap, Mahirap hulihin, sapagkat naninipit"
Pagkatapos malalaman ko lang ngayon na ang alimango pala e freshwater at hindi sa dagat! !*#*!* Manlilinlaaaaaanggggg!!!
Seriously, para sa akin ang pinagkaiba ng alimango sa alimasag e... Ang tabachoy na alimango e masarap na pakuluan sa seven up o kaya sa sprite tapos e sabayan mo ng sawsawan na suka, bawang, paminta, asin at konting konting asukal... o kaya naman e i-szechuan sauce mo para medyo sweet and spicy... ang payatot na alimango naman e ika nga ni Dvorak e masarap sa gata, samahan mo pa ng konting siling tagalog... yum yum... nagugutom tuloy ako, makapunta nga sa Red Crab sa Greenbelt... pero teka, kulang pala ako sa budget, siguro sa Blackbeard's Seafoods na lang sa Cubao, masarap ang alimango dun...
-
-
May 26th, 2007 02:51 PM #40
mahal din dyan sa blackbeard's.. meron din nyan sa Market Market diba?
mura mura sa Dampa.. per kilo lang ang bili.. tapos ang paluto eh 100 lang..
Thank you!
Toyota Innova Owners & Discussions [continued...