New and Used Car Talk Reviews Hot Cars Comparison Automotive Community

The Largest Car Forum in the Philippines



Page 4 of 5 FirstFirst 12345 LastLast
Results 31 to 40 of 41
  1. Join Date
    Jan 2005
    Posts
    3,239
    #31
    Quote Originally Posted by jonski View Post
    kaninang umaga kalabaw(tapa ulam) tapos ngayong tanghalian baka naman(bulalo) tapos mamayang gabi yata eh baboy(sisig).


    pwee kambing?(pulutan)
    samahan mo ng beer, inuman na!

  2. Join Date
    Oct 2002
    Posts
    2,716
    #32
    Quote Originally Posted by yebo View Post
    alam nyo ba na karamihan ng kalabaw sa pilipinas, lalo na sa luzon at visayas ay mga kalabaw na lahing china? nung panahon kasi ng hapon ay naubos ang mga kalabaw sa luzon at visayas dahil kinatay ng mga pinoy (di gaano sa mindanao at wala masyado hapon sa mindanao). tag-gutom kasi at isa pa ay mabuti na sila ang kumain kesa ang mga sakang. matapos ang gyera ay nag-import ang estados unidos ng ilang libong kalabaw galing sa china at pinamigay sa mga magsasaka ng luzon at visayas para makapagtanim muli sa bukid.
    kaya pala pansin ko sa mga kalabaw sa luzon eh may pagka singkit

  3. Join Date
    Sep 2006
    Posts
    962
    #33
    Sayang lang at hindi gaanong masarap ang baka dito sa atin- medyo matigas, matagal palambuti at minsan pa ay may amoy (parang yung local goats). Pero yung sa Tagaytay, medyo halfway na din sa Australian beef (teka, bakit nga ba ang sasarap ng karne sa Australia? Mapa-goat or beef, doon kinukuha ng mga special breeders dito satin. Damo?).

  4. Join Date
    Oct 2002
    Posts
    1,270
    #34
    Quote Originally Posted by Kikkomann View Post
    Sayang lang at hindi gaanong masarap ang baka dito sa atin- medyo matigas, matagal palambuti at minsan pa ay may amoy (parang yung local goats). Pero yung sa Tagaytay, medyo halfway na din sa Australian beef (teka, bakit nga ba ang sasarap ng karne sa Australia? Mapa-goat or beef, doon kinukuha ng mga special breeders dito satin. Damo?).
    depende talaga seguro sa pagluluto. sa bayan namin, maraming magagaling magluto at pati aso, kambing, kabayo, unggoy, etc. pag niluto walang amoy at di mo halos malaman kung ano pinagkaiba sa baka.

  5. Join Date
    Sep 2006
    Posts
    962
    #35
    Quote Originally Posted by explorer View Post
    depende talaga seguro sa pagluluto. sa bayan namin, maraming magagaling magluto at pati aso, kambing, kabayo, unggoy, etc. pag niluto walang amoy at di mo halos malaman kung ano pinagkaiba sa baka.
    Actually, kahit hindi mo pa lutuin eh nandoon na yung *amoy*. Mas madali pa ngang mahugasan at maalis yung amoy pag niluluto eh.

  6. Join Date
    May 2006
    Posts
    663
    #36
    Quote Originally Posted by RedHorse View Post
    sa baka meron ng, wagyu at kobe beef:

    sa kalabaw?

    cattle (cow> scots term) = wagyu beef from kobe, japan

    water buffalo (carabao> cebuano term) = world class mozzarella cheese from nueva ecija, philippines

    beefalo hybrid (buffalo-cattle cross-breed) also called cattalo = lower in fat, calorie and cholesterol, and cooks quickly



    stronger


    smarter

  7. Join Date
    Aug 2004
    Posts
    5,854
    #37
    OT: saan makakabili nung Nueva Ecija mozzarella? How much per kilo?

  8. FrankDrebin Guest
    #38
    Quote Originally Posted by explorer View Post
    take this from a promdi boy...

    yebo is right. yung kalabaw pag pinainitan mo yan ng matagal mamamatay yan. di yan pwede iwanan sa arawan na nakatali at walang masisilungan lalo na pag summer time. pag iniwan mo yan sa arawan buong araw, segurado tigok ang kalabaw nyo. at saka-sakali naiwan nyo ng konti sa arawan kasi nakalimutan kunin kaagad (dahil sa kakaabang ng peyborit drama sa radio ) wag kaagad painumin ng tubig at malamang tigok din yan.

    ang kalabaw paraw diesel engine at yung baka naman parang gasoline engine. mabagal ang kalabaw pero sobrang lakas humatak (torque) samatala ang baka mabilis gumalaw pero di kasing lakas ng kalabaw.

    pag dating sa lasa, masarap ang beef ng baka at malambot, yung kalabaw sobrang kunat

    Masikip kasi yung damit ng kalabaw kaya mabilis mainitan. Loose kasi yung attire ng baka.

    Hehehe.

  9. Join Date
    May 2006
    Posts
    663
    #39
    Quote Originally Posted by ts1n1ta View Post
    eh yung tamarraw.. ano naman yun?

    parehas lang malakas at parehas lang masarap.

    I remember my cousin when she was asked kung ano difference ng baka sa kalabaw ang sabi nya; "Yung baka maluwag yung t shirt (she means the skin) yung kalabaw fit yung t shirt." labo noh? hahaha

    halos ganyan din kakorny yung cousin ko rin ms t. sabi nya sa amin, pag tinanong mo raw yung 3 farm animals, ang mga answers nila makes them different from each other. yung baka = nagbabaka-sakali, pero yung kalabaw = nag-aakala lang, tapos yung tamaraw naman... hehehe. subrang korni talaga! probably kakilala nung cousin ko yung cousin mo

  10. Join Date
    May 2006
    Posts
    663
    #40
    Quote Originally Posted by SeminaristaKuno View Post
    OT: saan makakabili nung Nueva Ecija mozzarella? How much per kilo?
    A mozzarella cheese ball that weighs l00 grams sells at P160. To make a kilo of this cheese, five liters of milk are needed!

    You can contact Ms. Pia Castillo (email: pialim*mozcom.com). If you buy from her you don’t have to go all the way to Nueva Ecija, just pick up your orders at Narra Ave., South Forbes. They also have butter, buttermilk, fresh carabao’s milk, yogurt, fresh cream, ricotta, and Gouda cheese. All made from gatas ng kalabaw.
    Try also Galileo Enoteca's mozzas in Mandaluyong, yummy.

Page 4 of 5 FirstFirst 12345 LastLast
Kalabaw Vs Baka